ผลการเรียนรู้ที่คาดหวังของรายวิชารายวิชา (Learning Outcome; CLOs)

1.อธิบายความรู้พื้นฐานทางด้านจุลชีววิทยาอาหาร บทบาทความสำคัญของจุลินทรีย์ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร แหล่งปนเปื้อนของจุลินทรีย์ในห่วงโซ่อาหาร ปัจจัยการควบคุมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ (CLO1)

2.อธิบายและเปรียบเทียบวิธีการตรวจหาและจัดจำแนกเชื้อจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหารโดยวิธีดั้งเดิมและวิธีแบบรวดเร็ว (CLO2)

3.นักศึกษามีทักษะคิดวิเคราะห์และบูรณาการความรู้พื้นฐานด้านจุลชีวิทยาอาหารเพื่อควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยทางจุลชีววิทยาอาหารและผลิตภัณฑ์ (CLO3)

4.นักศึกษามีความรับผิดชอบต่องานที่มอบหมายและเคารพกฏระเบียบ (CLO4)