คำอธิบายรายวิชา

ความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างทางเคมีกับสมบัติทางกายภาพของโปรตีน สมบัติของโปรตีนที่เป็นเอนไซม์ จลนศาสตร์ของเอนไซม์ เทคนิคทางชีวเคมีสำหรับเตรียมโปรตีนให้บริสุทธิ์ การออกแบบเพื่อเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของโปรตีน การเปลี่ยนแปลงโปรตีนด้วยหลักการทางพันธุวิศวกรรมและการศึกษาโครงสร้างของโปรตีน

วัตถุประสงค์รายวิชา เพื่อให้นักศึกษา

1.สามารถอธิบายความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างและหน้าที่ของโปรตีนโดยเทคนิคทางพันธุวิศวกรรมศาสตร์ได้

2.สามารถอธิบายการออกแบบเปลี่ยนโครงสร้างของโปรตีนได้

3.สามารถอธิบายการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงโครงสร้างของโปรตีนโดยเทคนิคพันธุวิศวกรรมศาสตร์เพื่อการปรับปรุงคุณภาพของโปรตีนในการนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆได้

 

อาจารย์ผู้สอน    ร.ศ.ดร. วิไลวรรณ  โชติเกียรติ

                        ดร. สิรวิชญ์ อิทธิโสภณพิศาล