คำอธิบายรายวิชา
ความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างทางเคมีกับสมบัติทางกายภาพของโปรตีน สมบัติของโปรตีนที่เป็นเอนไซม์ จลนศาสตร์ของเอนไซม์ เทคนิคทางชีวเคมีสำหรับเตรียมโปรตีนให้บริสุทธิ์ การออกแบบเพื่อเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของโปรตีน การเปลี่ยนแปลงโปรตีนด้วยหลักการทางพันธุวิศวกรรมและการศึกษาโครงสร้างของโปรตีน
วัตถุประสงค์รายวิชา เพื่อให้นักศึกษา
1.สามารถอธิบายความสัมพันธ์ระหว่างโครงสร้างและหน้าที่ของโปรตีนโดยเทคนิคทางพันธุวิศวกรรมศาสตร์ได้
2.สามารถอธิบายการออกแบบเปลี่ยนโครงสร้างของโปรตีนได้
3.สามารถอธิบายการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงโครงสร้างของโปรตีนโดยเทคนิคพันธุวิศวกรรมศาสตร์เพื่อการปรับปรุงคุณภาพของโปรตีนในการนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆได้
อาจารย์ผู้สอน ร.ศ.ดร. วิไลวรรณ โชติเกียรติ
ดร. สิรวิชญ์ อิทธิโสภณพิศาล
- Teacher: WILAIWAN CHOTIGEAT
- Teacher: SIRAWIT ITTISOPONPISAN