ชนิดและความสำคัญของปศุสัตว์ สรีรวิทยาของการย่อยอาหาร การสืบพันธุ์ การสร้างน้ำนม และการเจริญเติบโต พันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์ โภชนะและการให้อาหารสัตว์ การผลิตสัตว์ไม่เคี้ยวเอื้องและสัตว์เคี้ยวเอื้อง สุขศาสตร์สัตว์และการควบคุมโรค เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตสัตว์ นวัตกรรมทางการเพิ่มมูลค่าของผลผลิตทางจากสัตว์ ของเสียและการจัดการของเสียในฟาร์มสัตว์ ศึกษาดูงานนอกสถานที่ (จัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานแบบการกำหนดประสบการณ์ก่อนการศึกษา)
- Teacher: PITUNART NOOSEN
- Teacher: SUPATTRA OKRATHOK
- Teacher: PITCHAYANIPA PHONGPHANICH
- Teacher: NUJIRA TAKSINANAN
- Teacher: SUPANON TUNIM