ชนิดและความสำคัญของปศุสัตว์ สรีรวิทยาของการย่อยอาหาร การสืบพันธุ์  การสร้างน้ำนม และการเจริญเติบโต พันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์  โภชนะและการให้อาหารสัตว์ การผลิตสัตว์ไม่เคี้ยวเอื้องและสัตว์เคี้ยวเอื้อง สุขศาสตร์สัตว์และการควบคุมโรค เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตสัตว์ นวัตกรรมทางการเพิ่มมูลค่าของผลผลิตทางจากสัตว์  ของเสียและการจัดการของเสียในฟาร์มสัตว์ ศึกษาดูงานนอกสถานที่ (จัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานแบบการกำหนดประสบการณ์ก่อนการศึกษา)