ความสำคัญและบทบาทของการสุขาภิบาลในอุตสาหกรรมอาหารในการควบคุม ป้องกัน ลด และขจัดอันตรายทางกายภาพ ชีวภาพ และเคมีรวมถึงสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร ที่ปนเปื้อนตลอดห่วงโซ่อาหาร อันเป็นหลักการสำคัญที่อยู่ภายใต้ข้อกำหนดของหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร ซึ่งครอบคลุมถึงโปรแกรมการสุขาภิบาล การวางผังและออกแบบโรงงาน การออกแบบเครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อที่ถูกสุขลักษณะ การควบคุมแมลงสัตว์พาหะนำโรค บุคลากรและสิ่งอำนวยความสะดวก
- Teacher: DARIKA AWAPAK
- Teacher: POCHANART KANJAN
- Teacher: AEM NUYLERT