โครงสร้างและบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบของแผนกอาหารและเครื่องดื่ม ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอาหารสากล การจัดรายการอาหารและเครื่องดื่มหลัก การออกแบบภัตตาคาร บาร์ และเครื่องมือที่ใช้ในบาร์ ประเภทของเครื่องดื่ม การผสมเครื่องดื่ม การจัดอาหารและเครื่องดื่มในโอกาสต่างๆ สุขลักษณะและอนามัย การดำเนินงานและการควบคุม ความปลอดภัยในการดำเนินงาน กฎระเบียบและเทคนิคในการดำเนินงานอาหารและเครื่องดื่ม การจัดการด้านการเงินและเอกสาร

Structure, roles and responsibilities of a food and beverage department; general knowledge of international food; food and beverage main course; restaurant, bar, and bar utensil designing; types of beverages; beverages mixing; food and beverage setting according to occasions, health and hygiene; work process and operation control; rules and regulations in food and beverage operation; financial and document operations